Ngày đăng bài: 27/09/2016 10:21
Lượt xem: 26274
Trường Đai học Mỏ - Địa chất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ chính quy năm 2016

Hòa trong không khí của cả nước đón chào năm học mới, sáng 24/9/2016, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thầy và trò Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 - 2017.

alt

Nghi lễ chào cờ Tổ quốc trong ngày Khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Tham dự buổi Lễ khai giảng có PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hoàng Anh Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, PGS. TS Nguyễn Trường Xuân - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất toàn quốc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường, GV. ThS Đặng Quang Hưng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, Bộ môn; đại diện Liên chi đoàn, Liên chi Hội; Lớp trưởng các lớp quản lý sinh viên; Các sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp năm 2016 và 50 tân sinh viên có điểm xét tuyển vào Trường cao nhất.

alt

PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Thầy Hiệu trưởng đã điểm qua những thành tích nổi bật của Nhà trường trong năm học 2015 -2016 trên các mặt công tác và cho rằng: năm học 2015- 2016 là năm học thành công trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ của Nhà trường; thầy Hiệu trưởng cũng đã nêu lên những định hướng công tác trọng tâm trong năm học mới. Theo đó, trong năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác tổ chức cán bộ, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học; cải thiện, nâng cao cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh hơn nữa công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, trật tự an toàn trong trường….Sau diễn văn khai mạc, thầy Hiệu trưởng đã chính thức tuyên bố khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

alt

TS Nguyễn Trọng Dũng - Phó Trưởng khoa Xây dựng đại diện cho cán bộ viên chức Nhà trường lên phát biểu tại buổi Lễ 

Đại diện cho cán bộ viên chức Nhà trường, TS Nguyễn Trọng Dũng - Phó trường Khoa Xây dựng đã lên phát biểu thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới và chúc các em sinh viên học tập tốt, đạt thành tích cao.

Sinh viên Cao Phương Nga - Lớp Môi trường K58 đã phát biểu cảm xúc của mình trong năm học mới và xin hứa với các thầy cô “sẽ luôn luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập vì tương lai của chính mình, nguyện phấn đấu trở thành những người sinh viên giỏi, công dân tốt để không phụ công ơn của cha mẹ, sự kỳ vọng của các thầy cô và để xứng đáng với truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của mái trường Đại học Mỏ - Địa chất anh hùng!”

alt

Sinh viên Cao Phương Nga - Khoa Môi trường đại diện cho sinh viên Trường phát biểu tại buổi Lễ 

Cũng trong buổi lễ khai giảng, PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy khen, phần thưởng và quà lưu niệm của Nhà trường cho các tân sinh viên có điểm trúng tuyển vào trường Đại học Mỏ - Địa chất cao nhất.

alt

PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các sinh viên có điểm xét tuyển vào trường cao nhất 

PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trao phần thưởng của Công ty Dầu khí Việt - Nga - Nhật  cho 05 tân sinh viên K61 có điểm xét tuyển vào trường cao nhất và 05 sinh viên tốt nghiệp có điểm tích lũy cao nhất.

Ngay sau Lễ khai giảng năm học mới, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ chính quy năm 2016; Đây là dịp để Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của sinh viên tốt nghiệp năm 2016 nói chung và các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc và sinh viên chương trình tiên tiến khóa 2 nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các tân kỹ sư, tân cử nhân đã hoàn thành chương trình học tập của mình tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất và chia sẻ với các bạn về chặng đường lập nghiệp sau khi các bạn tốt nghiệp ra trường. Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn rằng, dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ công việc gì các bạn sinh viên cần phải cố gắng, nỗ lực hết mình, trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện thêm phẩm chất đạo đức để trở thành những công dân ưu tú, là niềm tự hào của gia đình, của Nhà trường và xã hội.

alt

PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao vòng nguyệt quế và bằng tốt nghiệp đại học cho 2 Thủ khoa tốt nghiệp của Trường

Sau bài phát biểu chúc mừng, Thầy Hiệu trưởng đã trao vòng nguyệt quế, bằng tốt nghiệp đại học và phần thưởng cho hai thủ khoa có điểm tốt nghiệp ra trường cao nhất  cho sinh viên Nguyễn Văn Duy - Chương trình tiên tiến Kỹ thuật hóa học và sinh viên Trần Đình Linh - chuyên ngành Lọc hóa dầu, khoa Dầu khí.

Trực tiếp thầy Hiệu trưởng và các Thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất toàn quốc đã trao bằng tốt nghiệp, thẻ cựu sinh viên và chúc mừng cho các tân kỹ sư, tân cử nhân tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc và các sinh viên đã tốt nghiệp hệ chính quy năm 2016 của Nhà trường.

alt

Trao bằng tốt nghiệp cho thủ khoa của các Khoa (trong ảnh là thủ khoa Khoa CNTT)

alt

Trao bằng tốt nghiêp cho sinh viên Chương trình tiên tiến Khóa 2

Đại diện cho sinh viên thủ khoa nói riêng và các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp năm 2016, sinh viên Nguyễn Văn Duy - tân kỹ sư Chương trình tiên tiến cũng đã phát biểu về cảm xúc của mình trong buổi lễ nhận bằng và gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, cán bộ, giảng viên nhà trường đã truyền thụ kiến thức, tận tình chỉ bảo và hỗ trợ cho mình trong suốt những năm học vừa qua.

Đưa tin: Phòng Công tác chính trị - Truyền thông

Ảnh: HUMG Media