Ngày đăng bài: 06/12/2016 15:49
Lượt xem: 39154
Hướng dẫn sử dụng Thư viện số

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯ VIỆN SỐ

 

Để sử dụng thư viện số, bạn cần phải có Tài khoản đăng nhập (Do Thư viện cấp sau khi đã đăng ký và tuân theo các quy định của Thư viện).

1. Tài khoản đăng nhập, cách kích hoạt tài khoản: (Sau khi đã cung cấp địa chỉ email cá nhân cho Thư viện):

    Tên tài khoản đăng nhập: Trùng với mã thẻ in trên Thẻ sinh viên

 Sinh viên: Mã sinh viên (VD: Mã thẻ là 1621060888 ->Tên tài khoản (mã tài khoản) sẽ là 1621060888).

 Người dùng khác: Mã đăng nhập do Thư viện cấp và thông báo.
   

Kích hoạt tài khoản:

- Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập, Bạn đọc sẽ nhận được thư kích hoạt gồm các thông tin: User name, Password, đường link để đăng nhập vào web Thư viện (Do phần mềm tự động gửi đến, có dạng như hình dưới đây). 

- Hệ thống thư viện sẽ tự động gửi Password vào địa chỉ email của bạn đọc. bạn đọc vào Cổng thông tin điện tử Thư viện đăng nhập với Password mới vừa nhận được từ email

Lưu ý:

- Các thông tin kích hoạt do hệ thống Thư viện tự động gửi đến địa chỉ email của bạn đọc có thể bị đẩy vào hộp thư rác (Spam), vì vậy khi bạn đọc kiểm tra thư điện tử nên xem cả hộp thư đến và spam.

- Nếu kiểm tra thư rác thấy email do hệ thống Thư viện gửi đến, bạn đọc vui lòng đánh dấu chọn "Không phải thư rác", để thư không bị đưa vào Spam nữa.

- Mỗi tài khoản thư viện có thông tin email cá nhân là duy nhất (không dùng chung 1 email cho nhiều tài khoản thư viện).

- Các trường hợp không kích hoạt được hoặc điều chỉnh thông tin cá nhân, Bạn đọc liên hệ Trung tâm Thông tin - Thư viện, Thầy Độ, ĐT: 04 38385094 (trong giờ hành chính)

2. Đọc tài liệu

2.1 Đọc tài liệu số trực tuyến

- Tài liệu chỉ được đọc trực tuyến không được phép download.

- Bạn đọc đọc tài liệu theo từng trang thì tài liệu ở dạng ảnh.

2.2. Đọc tài liệu in ấn: Bạn đọc đọc tài liệu tại phòng đọc của Trung tâm Thông tin - Thư viện.

3.  Xem/kiểm tra thông tin và thay đổi mật khẩu của tài khoản thư viện

- Để xem thông tin tài khoản thư viện, kiểm tra các giao dịch:  mượn sách in, khai thác tài liệu số, gia hạn tài liệu,…bạn đọc tiến hành các thao tác sau:

- Đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử thư viện với tài khoản thư viện của mình (Tên tài khoản, mật khẩu).

- Nhấn chọn các mục tương ứng với mục đích cần kiểm tra là Hồ sơ, Tài khoản hay đổi mật khẩu.

Ví dụ: Bạn đọc có mã sinh viên 1621060888, sau khi đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử thư viện, góc trên của website sẽ hiển thị: Mã sinh viên (tên tài khoản) là 1621060888 với các mục Cập nhật hồ sơ, Tài khoản, Đổi mật khẩu.

4. Diễn đàn (Forum)

 Là nơi để bạn thắc mắc, trao đổi, thảo luận, cung cấp thông tin về tài liệu và những vấn đề bạn quan tâm, đồng thời là một kênh để bạn liên hệ với Trung tâm Thông tin Thư viện.

Trung tâm Thông tin Thư viện luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, xây dựng của bạn trên diễn đàn để phục vụ ngày càng tốt hơn.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Thư viện. Rất mong bạn tìm hiểu kỹ và tuân thủ đúng những nội dung của chúng tôi để khai thác có hiệu quả nguồn thông tin của Thư viện.

Chúc bạn luôn thành công !

Xin cảm ơn.