Ngày đăng bài: 06/09/2016 09:15
Lượt xem: 52034
Hướng dẫn đăng ký tài khoản thư viện số
Việc sử dụng Thư viện số giúp các độc giả có thể khai thác trực tuyến (online) các tài liệu số như Giáo trình, Luận án, Luận văn gồm các nội dung về chuyên ngành do nhà trường đào tạo.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Thư viện số

Để sử dụng thư viện số, bạn cần phải có Tài khoản đăng nhập (Để có tài khoản Độc giả vui lòng đăng ký tại Phòng Mượn, Tầng 1 nhà C).

1. Tài khoản đăng nhập, cách kích hoạt tài khoản: (Sau khi đã cung cấp địa chỉ email cá nhân do Nhà trường cung cấp ):

    Tên tài khoản đăng nhập: Trùng với mã thẻ sinh viên.

 Sinh viên: Mã sinh viên (VD: Mã thẻ là 1411060020 ->Tên tài khoản (mã tài khoản) sẽ là 1411060020).

 Người dùng khác: Mã đăng nhập do Thư viện cấp và thông báo.
    Kích hoạt tài khoản:

- Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập, Bạn đọc sẽ nhận được thư kích hoạt gồm các thông tin: User name, Password, đường link để đăng nhập vào web Thư viện (Do phần mềm tự động gửi đến). 
 - Bạn đọc copy chuỗi passwod -> Nhấn vào link kích hoạt -> Nhập Tên tài khoản, paste (dán) mật khẩu vào ô Mật khẩu -> nhấn chọn Đăng nhập.

- Sau lần đăng nhập đầu tiên, nên đổi lại mật khẩu để tự quản lý. Mật khẩu mới tối thiểu 6 ký tự (dạng số + chữ).

Lưu ý:

- Thư kích hoạt có thể bị đẩy vào hộp thư rác (Spam), vì vậy khi kiểm tra thư nên xem cả hộp thư đến và spam.

- Nếu kiểm tra thư rác thấy email do Thư viện gửi đến, bạn đọc vui lòng đánh dấu chọn "Không phải thư rác", để thư không bị đưa vào Spam nữa.

- Mỗi tài khoản thư viện có thông tin email cá nhân là duy nhất (không dùng chung 1 email cho nhiều tài khoản thư viện).

- Các trường hợp không kích hoạt được hoặc điều chỉnh thông tin về email, Liên hệ Phòng Nghiệp vụ (nhà C, ĐT: 0243 7523 431, trong giờ hành chính).

2. Đăng nhập Thư viện số khi đã có tài khoản (Tên và mật khẩu).  

       Từ trang chủ, nhập thông tin Tên tài khoản (Mã tài khoản)Mật khẩu vào vùng  Log in _ đăng nhập ( Bên phải cửa sổ trang web)

       Lưu ý:  Khi quên mật khẩu đăng nhập: Đừng cố gắng đăng nhập thử nhiều lần, vì quá 5 lần đăng nhập sai thông tin, phần phềm sẽ tự khóa tài khoản của bạn. Hãy kích hoạt tính năng Quên mật khẩu (Phía dưới cùng của khung đăng nhập) và nhập vào mã số thư viện của bạn, nhấn chấp nhận, khi có thông báo " Mật khẩu đã được gửi vào email", bạn đọc mở email để biết mật khẩu mới (nên kiểm tra cả thư đến và thư Spam).