Ngày đăng bài: 24/02/2017 09:11
Lượt xem: 29965
Ngày hội Sách Trường Đại học Mỏ - Địa chất: Món quà từ tri thức

Hướng tới chào mừng kỷ niệm Tháng Thanh niên; hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, đồng thời tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích và đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên toàn Trường, sáng nay, 22/02/2017, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Ngày hội Sách “Chặng đường tri thức” lần thứ 2.

Ngày hội Sách “Chặng đường tri thức” lần thứ 2 có không gian trưng bày rộng lớn đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà sách, công ty lớn và uy tín như: nhà sách Minh Long, Alphabooks, Nhã Nam, Thái Hà, Công ty CP giáo dục Sputnik, Công ty Nam Hoàng,…. cùng với sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên Nhà trường và các Trường Đại học, Cao đẳng khu vực lân cận. Hàng ngàn đầu sách mới và cũ đa dạng về thể loại đã được trưng bày và giới thiệu tới sinh viên.

Với mong muốn sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất có thêm những cuốn sách hay, phát triển và duy trì thói quen, hứng thú trong việc đọc, học tập và nghiên cứu, cá nhân Thầy Hiệu trưởng PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã dành tặng 99 đầu sách bao gồm nhiều thể loại triết học, lịch sử, văn học, tâm lý, kỹ năng,… cho sinh viên Nhà trường. Đây thực sự là những món quà vô giá, có giá trị tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm của người lãnh đạo đứng đầu Nhà trường đối với thế hệ trẻ, sự trân trọng đối với tri thức, đối với một thói quen văn hóa cần được giữ gìn và nhân rộng.

PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng 99 đầu sách cho sinh viên

Cũng ngay tại Hội sách, hàng trăm cuốn sách, giáo trình được viết bởi các nhà khoa học đầu ngành, các cán bộ, giảng viên Nhà trường đã được dành tặng cho sinh viên. Những cuốn sách này đều được các tác giả ký tặng và trao tận tay cho những sinh viên tới tham dự Hội sách. Nhà sách Minh Long, Alphabooks, Công ty CP giáo dục Sputnik, Công ty Nam Hoàng, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội cũng đã dành tặng hàng trăm đầu sách có ý nghĩa cho sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng ký tặng sách cho sinh viên

Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng cao của sinh viên Nhà trường, ngay trong Lễ khai mạc Ngày hội sách, đại diện lãnh đạo Nhà trường và Đoàn Thanh niên Trường đã cắt băng khánh thành “Không gian đọc sách HUMG”. Không gian này đã được thiết kế mỹ thuật, bố trí bàn, ghế để sinh viên có thể thoái mái nhất khi đọc sách.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Đoàn Thanh niên Trường cắt băng khánh thành Không gian đọc sách HUMG
Không gian đọc sách HUMG

Để hưởng ứng Ngày hội Sách “Chặng đường tri thức” lần thứ 2, Hội Sinh viên Trường đã phát động và tổ chức cuộc thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Tri thức là sức mạnh” với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của sinh viên toàn Trường. Chín khoa quản lý sinh viên với 09 mô hình xếp sách đầy sáng tạo đã tạo ấn tượng đặc biệt và làm nổi bật không gian của Ngày hội Sách.

PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật" cho đại diện sinh viên khoa Môi trường

Ngày hội Sách “Chặng đường tri thức” lần thứ 2 thực sự là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa trong năm 2017 của Trường Đại học Mỏ - Địa chất bởi sự lan tỏa rộng khắp, thu hút được sự quan tâm của cán bộ, viên chức, sinh viên Nhà trường và toàn thể cộng đồng.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực và thực chất nhất nhằm thực hiện khẩu hiệu hành động “Tất cả vì sinh viên” và đây cũng là tiền đề cho việc tổ chức Ngày hội Sách truyền thống của Nhà trường trong những năm tiếp theo.

Kết quả cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật":

Giải Nhất: Khoa Môi trường

Giải Nhì: Khoa Mỏ, Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai

Giải Ba: Khoa Dầu khí, Khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất

Giải Khuyến khích: Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Cơ Điện, Khoa Xây dựng, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh

 
Một góc cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật"  
 
Tác phẩm xếp sách "Tất cả vì sinh viên" của CLB Sách và Hành động ĐH Mỏ - Địa chất  

Phòng CTCT - TT