Ngày đăng bài: 09/11/2021 15:22
Lượt xem: 12268
Hướng dẫn sinh viên K66 sử dụng thư viện điện tử

Các bạn sinh viên K66 thân mến!

Chúc mừng các bạn đã trở thành thành viên của ngôi nhà chung Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội.

Hiện tại, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid19, các tân sinh viên K66 chưa thể đến trường nên chắc chắn các em đang phân vân việc mượn và tham khảo tài liệu như thế nào?

Đến với Trung tâm Thông tin - Thư viện, các bạn sẽ được tiếp cận một kho tri thức phong phú: ngoài sách giáo trình, sách tham khảo, các loại báo, tạp chí các bạn còn có cơ hội tiếp cận các luận văn Thạc sĩ, luận án Tiến sĩ, các đề tài nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học đầu ngành. Do các bạn chưa thể mượn và đọc sách trực tiếp nên TT TT-TV xin giới thiệu đến các bạn các bước đọc sách trực tuyến.

Để đọc được sách trực tuyến các bạn cần truy cập vào Website: lic.humg.edu.vn. Sau đó nhấp vào ô Từ khóa tìm kiếm và gõ từ khóa cần tìm ví dụ: “Địa chất công trình”, “Thị trường chứng khoán”, “Lập trình” And “C++”…. Tại ô Điểm truy cập chính các bạn chọn: Nhan đề, Tác giả hay Chủ đề,…

Ngoài ra, các bạn có thể vào các menu Trang chủ, Giới thiệu, Tin tức để tìm hiểu về Nội quy, Thông báo hay các bài hướng dẫn sử dụng thư viện. Các bạn cũng có thể tìm kiếm nâng cao bằng cách nhấp vào menu Tra cứu và chọn các hình thức tra cứu: Tìm theo từ khóa, Tìm chuyên gia, Tìm toàn văn hoặc truy nhập vào các CSDL.

Để đọc sách trực tuyến, điều kiện đủ là mỗi bạn cần có một email.humg.edu.vn  do TT TT-TV cung cấp, TT TT-TV đã tạo tài khoản và cấp mật khẩu cho các bạn. Các bạn cần truy nhập email và kích hoạt để sử dụng. Các bước kích hoạt và sử dụng như thế nào các bạn có thể tìm đọc trong bài: http://lic.humg.edu.vn/introduction.aspx?mnuid=173&contentid=40

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất cứ vướng mắc nào cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ với TT TT-TV bằng cách gửi email đến hòm thư trungtamtttv@humg.edu.vn, gửi tin nhắn qua facebook hoặc gọi trực tiếp đến SĐT 0243.752.3431.

Với nguồn tài liệu phong phú cùng sự nhiệt tình của cán bộ TT TT-TV. Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Mỏ Địa chất rất mong là điểm đến thường xuyên của các bạn, đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tập.

Chúc các bạn có những giờ học bổ ích bên Thư viện số của chúng tôi!

Hẹn gặp lại các bạn!